Bây giờ là: 10:27 ICT Thứ ba, 26/01/2021

Video

module nhom tin


Vào những ngày đầu năm mới, các nghệ sĩ của CLB Tiếng hát Quê hương (trực thuộc Cung văn hóa Lao động TPHCM) đã có buổi giao lưu, biểu diễn, giới thiệu với các em học sinh Trường Tiểu học Minh Đạo (quận 5) về các nhạc cụ âm nhạc dân tộc truyền thống...


Tháng 10 năm 2012 Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Điều lệ Hội thi, triển lãm thiết bị dạy học tự làm lần thứ IV tỉnh Điện Biên năm học 2012-2013. Sản phẩm dự thi từ các đơn vị do giáo viên chế tạo mới hoặc cải tiến từ một thiết bị dạy học đã có...


Xã hội càng phát triển thì phương pháp dạy con càng trở nên phức tạp. Khuôn mẫu thường áp dụng ở một số gia đình, như “cố thủ trong phương pháp truyền thống gia đình”, hay hiện đại theo hướng mở là gửi con ở các trường điểm, đến các trung tâm bồi...

prev pause next

GIAN NAN ĐƯỜNG ĐẾN TÊNH PHÔNG

Thứ sáu - 18/10/2013 08:42
GIAN NAN ĐƯỜNG ĐẾN TÊNH PHÔNG

GIAN NAN ĐƯỜNG ĐẾN TÊNH PHÔNG

GIAN NAN ĐƯỜNG ĐẾN TÊNH PHÔNG.
 
               Một năm học mới lại bắt đầu với bao niềm vui phấn khởi của các thầy cô giáo. Chúng tôi lại khăn gói lên trường với bao lòng quyết tâm nhận nhiệm vụ mà Đảng và nhà nước giao phó dù cho khó khăn còn chồng chất khó khăn.

 

Chuẩn bị lên trường
 
              Năm học này nhà trường phải chuẩn bị cho 106 học sinh nội trú ra ăn ở tại trường để thực hiện nhiệm vụ học tập của mình. Đó là nhiệm vụ khó khăn đầu tiên của các thầy cô vì điều kiện cơ sở vật chất của nhà trường còn thiếu thốn đủ thứ: từ khu vệ sinh đến khu nhà ăn, bếp nấu đều rất chật chội. Hơn 20 em ở một phòng với diện tích 15m2.
              Điều kiện cơ sở vật chất đã vậy, đường xá đi lại càng khó khăn hơn. Việc vận chuyển được lương thực, thực phẩm cho các em từ trung tâm huyện Tuần Giáo lên tới trường vào những ngày mưa gió quả thật là gian nan. Đường sạt lở xe ô tô không lên được, vì thế các thầy cô có thêm nhiệm vụ vận chuyển lương thực cho các em. Những ngày mưa đường trơn như đổ mỡ, mặt đường lởm chởm, dốc đá cheo leo mà đằng sau xe của các thầy cô vẫn phải chở từ 30kg đến 50kg hàng: nào là gạo, muối, rau, thịt, cá khô… đủ cả.


           
                    Để đảm bảo công tác nấu ăn hằng ngày cho các em học sinh nội trú.  Công đoàn nhà trường tổ chức mỗi tháng một ngày đi lấy củi. Để tăng cường chất lượng bữa ăn cho các em, các thầy cô tổ chức tăng gia trồng rau, nuôi lợn. Những bàn tay hằng ngày cầm bút, cầm phấn giờ cầm cuốc, cầm dao. Mệt, vất vả đấy nhưng vẫn vui! Tất cả cũng chỉ mong các em đến trường đến lớp đầy đủ. Chỉ buồn khi đầu tuần đến trường đến lớp thấy thiếu vắng học sinh, mỗi lúc như thế thầy cô lại phải đến tận nhà gọi các em đi học. Nhưng có nhiều em không chịu ra lớp, nhiều  phụ huynh còn đưa ra đủ lý do không cho con em đến trường. Những lúc như thế, các thầy cô lại phải làm công tác dân vận với trưởng bản, với người hiểu biết trong bản thì mới đưa được các em ra lớp.


 
                          Vận động học sinh ra lớp
             
                 Năm học mới lại đến. Cùng với những niềm vui phấn khởi là những gian nan và khó khăn vất vả. Chỉ mong phía cuối con đường gian nan ấy sẽ là những bông hoa điểm 10 của các em.

Tác giả bài viết: Tô Kim Phượng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Tin chủ đề GD&ĐT

©2013 CỔNG THÔNG TIN PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN TUẦN GIÁO
Địa chỉ: Thị trấn Tuần Giáo - Tỉnh Điện Biên
Điện thoại: 0230.3862.328 - Email: admin@tuangiao.edu.vn - Website: tuangiao.edu.vn
Copyright by ShopBaoChi.Com