Bây giờ là: 20:57 ICT Thứ năm, 25/02/2021

Video

module nhom tin


Vào những ngày đầu năm mới, các nghệ sĩ của CLB Tiếng hát Quê hương (trực thuộc Cung văn hóa Lao động TPHCM) đã có buổi giao lưu, biểu diễn, giới thiệu với các em học sinh Trường Tiểu học Minh Đạo (quận 5) về các nhạc cụ âm nhạc dân tộc truyền thống...


Tháng 10 năm 2012 Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Điều lệ Hội thi, triển lãm thiết bị dạy học tự làm lần thứ IV tỉnh Điện Biên năm học 2012-2013. Sản phẩm dự thi từ các đơn vị do giáo viên chế tạo mới hoặc cải tiến từ một thiết bị dạy học đã có...


Xã hội càng phát triển thì phương pháp dạy con càng trở nên phức tạp. Khuôn mẫu thường áp dụng ở một số gia đình, như “cố thủ trong phương pháp truyền thống gia đình”, hay hiện đại theo hướng mở là gửi con ở các trường điểm, đến các trung tâm bồi...

prev pause next

Hội thi và triển lãm thiết bị dạy học tự làm lần thứ IV tỉnh Điện Biên sẽ diễn ra trong tháng 3 năm 2013.

Thứ bảy - 23/02/2013 03:40
Tháng 10 năm 2012 Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Điều lệ Hội thi, triển lãm thiết bị dạy học tự làm lần thứ IV tỉnh Điện Biên năm học 2012-2013. Sản phẩm dự thi từ các đơn vị do giáo viên chế tạo mới hoặc cải tiến từ một thiết bị dạy học đã có hoặc qua sưu tầm tư liệu hiện vật mà có. Sự phù hợp với chương trình, tâm lý học sinh vùng miền, giảm đầu tư ngân sách của nhà nước, nguyên lý cấu tạo và cách sử dụng phù hợp với ý tưởng thực hiện bài dạy của giáo viên, có thể tận dụng nguyên vật liệu tại chỗ, những chi tiết thiết bị dạy học tối thiểu đã hư hỏng, phế thải, ... là những điểm mạnh của thiết bị dạy học tự làm.
Gian trưng bày TBDH tự làm của phòng Giáo dục và Đào tạo Thị xã Mường Lay năm 2012

Gian trưng bày TBDH tự làm của phòng Giáo dục và Đào tạo Thị xã Mường Lay năm 2012

Năm học 2008 - 2009, Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai Hội thi đồ dùng dạy học tự làm tỉnh Điện Biên lần thứ nhất đối với cấp học mầm non và tiểu học. Tổng số 9/9 phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị, thành phố đã tham gia Hội thi với 131 bộ đồ chơi, đồ dùng, thiết bị dạy học. Đến năm học 2010-2011, Hội thi đồ dùng dạy học tự làm lần thứ II từ cấp mầm non đến cấp trung học, quy mô hội thi khá lớn với 243 đồ dùng dạy học tự làm từ 43 đơn vị tham gia là 9 phòng Giáo dục và Đào tạo, 34 đơn vị trực thuộc. Hội thi, triển lãm đồ dùng dạy học tự làm lần thứ III có 37 đơn vị tham gia, cấp THCS với 14 môn học, 89 sản phẩm dự thi, cấp THPT có 204 sản phẩm trên 12 môn học.

So với Hội thi, triển lãm lần thứ III năm 2011, đối tượng tham gia dự thi mở rộng hơn, ngoài cán bộ quản lí, giáo viên, sinh viên hiện đang công tác tại các phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường THPT, THCS, Tiểu học, Mầm non, còn có sản phẩm dự thi đến từ các trung tâm Giáo dục thường xuyên, Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp – Hướng nghiệp, Ngoại ngữ - Tin học và trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh. Số đơn vị dự Hội thi, triển lãm lần thứ III từ 37 đơn vị (9 phòng Giáo dục và Đào tạo và 28 trường THPT) với quy mô 293 sản phẩm, đến Hội thi và triển lãm lần này sẽ có 48 đơn vị tham gia, với dự kiến khoảng gần 450 sản phẩm dự thi.  Những sản phẩm dự thi cấp tỉnh lần này đều phải trải qua tham dự, đoạt giải từ Hội thi, triển lãm cấp cơ sở diễn ra trước 22/2/2013 và chưa  tham gia các kỳ thi khác ở tỉnh hoặc khu vực.

Hội thi, triển lãm sẽ là một hoạt động chuyên môn lớn có tác động tích cực đến việc nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường, trở thành diễn đàn để các nhà giáo khẳng định trình độ tay nghề, năng lực sư phạm, tính sáng tạo, trao đổi kinh nghiệm trong dạy học. Thông qua phong trào tự làm đồ dùng dạy học và Hội thi, triển lãm, hàng năm ngành giáo dục và đạo tạo đã tạo một số lượng sản phẩm đáng kể được đưa vào sử dụng trong quá trình giảng dạy và học tập tại các trường học.

Hội thi, triển lãm lần thứ IV đồng thời là hoạt động quan trọng góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch giai đoạn I của Đề án "Phát triển thiết bị dạy học tự làm, giáo dục mầm non và phổ thông giai đoạn 2010-2015" của Bộ Giáo dục và Đào tạo trên địa bàn tỉnh Điện Biên./.
Tác giả bài viết: Bùi Mạnh Toàn
Nguồn tin: Phòng Giáo dục trung học
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin chủ đề GD&ĐT

©2013 CỔNG THÔNG TIN PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN TUẦN GIÁO
Địa chỉ: Thị trấn Tuần Giáo - Tỉnh Điện Biên
Điện thoại: 0230.3862.328 - Email: admin@tuangiao.edu.vn - Website: tuangiao.edu.vn
Copyright by ShopBaoChi.Com